Giải đáp thắc mắc bị mất giấy tờ có làm lại được không?

Ngày nay, chúng ta bắt gặp khá nhiều trường hợp đã cung cấp dịch vụ mua bán xe máy, ô tô cũ diễn ra khá phổ biến. Nhưng do tâm lý chủ quan không tiến hành thủ tục sang tên nên khi bị mất giấy tờ xe, đăng ký xe. Chính vì vậy, việc xin cấp lại gặp nhiều khó khăn, và tốn kém thời gian, tiền bạc của mình. Trong bài viết này, Bao Xin Việc sẽ hướng dẫn cách bạn bị mất giấy tờ trong trường hợp mua lại xe nhé.

Đối với trường hợp: Sang tên xe cùng tỉnh

Trong trường hợp có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng mua bán, tặng cho xe, trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng CSGT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký xe sang tên mới (cho người đang sử dụng xe) thì giữ nguyên biển số (trừ biển 3 số, 4 số thì thu, đổi sang biển 5 số).

Ngược lại, nếu không có giấy tờ hoặc hợp đồng mua bán xe: Để xác minh nguồn gốc hợp pháp của xe, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo cho người đứng tên đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở. . cơ quan đăng ký xe, tra cứu kho lưu trữ xe bị đánh cắp và dữ liệu đăng ký xe. Và sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, Phòng CSGT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký xe sang tên mới (đối với người đang sử dụng xe), giữ nguyên biển số (trừ trường hợp cấp 3). -chữ số, biển số 4 số). lại đổi sang biển số 5).

Đồng thời, người đang sử dụng xe được sử dụng xe trong thời hạn 30 ngày trong thời gian chờ cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe mới (kể từ thời điểm nhận giấy hẹn).

Rơi mất giấy tờ có làm lại được không

Xem them dịch vụ làm giấy tờ giả tại Bao Xin Việc

Đối với trường hợp: Đăng ký sang tên xe, di chuyển xe đi tỉnh khác

Khi có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng mua bán, tặng cho xe, trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng CSGT sẽ trả cho người đang sử dụng xe 01 phiếu sang tên và 01 phiếu sang tên. Giấy chứng nhận đăng ký xe di chuyển, di chuyển (ký tên, đóng dấu) kèm theo giấy tờ gốc của xe để làm thủ tục đăng ký xe tại nơi chuyển đến. Tờ khai đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Trường hợp bạn không có giấy tờ và hợp đồng mua bán xe: Để xác minh nguồn gốc hợp pháp của xe, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo cho người đứng tên đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở. cơ quan đăng ký xe, tra cứu kho lưu trữ xe bị đánh cắp và dữ liệu đăng ký xe. Và sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, Phòng CSGT sẽ trả cho người đang sử dụng xe 01 phiếu sang tên xe và 01 giấy chứng nhận đăng ký chuyển nhượng xe (có kết quả xác minh. ). xác minh và ký tên, đóng dấu) kèm theo giấy tờ gốc của xe để làm thủ tục đăng ký xe nơi chuyển đến, lưu 01 giấy chứng nhận sang tên, di chuyển và 01 giấy đăng ký sang tên, di dời xe, công bố, niêm yết, xác minh. kết quả.

Đồng thời, người đang sử dụng xe được sử dụng xe trong thời hạn 30 ngày trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên, di chuyển xe.

Đối với trường hợp: Đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến

Nơi nhận hồ sơ của bạn là: Phòng CSGT tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thực tế phương tiện phù hợp với hồ sơ sang tên, di chuyển xe. Khi hồ sơ của bạn hợp lệ, trong vòng 2 ngày làm việc, biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ được cấp cho người sử dụng xe.

Khi đi làm các thủ tục trên, bạn cần mang theo CMND để xuất trình. Trường hợp người sử dụng xe là cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội thì phải có văn bản xác nhận của đơn vị công tác kèm theo giấy giới thiệu của đơn vị.

Thủ tục làm lại giấy tờ xe đơn giản và dễ dàng

Khi lưu thông bị mất giấy tờ xe bạn làm như thế nào?

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng được cấp cho người điều khiển phương tiện cơ giới (lái xe) để được phép lái một hoặc một số loại xe cơ giới và là một trong những loại giấy tờ bắt buộc đối với người lái xe. Người điều khiển phương tiện phải chở khi tham gia giao thông.

Còn giấy hẹn cấp lại giấy phép lái xe chỉ là văn bản hành chính mà cơ quan có thẩm quyền ban hành để xác nhận việc cấp lại giấy phép lái xe của bạn và đưa ra mốc thời gian cụ thể để bạn có thể thực hiện làm bằng lái xe mới.

Do đó, loại giấy này không có giá trị thay thế cho bằng lái xe. Bên cạnh đó, thông thường trong giấy hẹn cấp lại giấy phép lái xe đều ghi rõ giấy hẹn này không có giá trị thay thế giấy phép lái xe. Từ đó, bạn không thể sử dụng giấy tờ này để lấy xe mà phải đợi đến ngày lấy xe.

Qua bài viết trên nếu bạn còn vướng mắc hoặc chưa rõ cần hỗ trợ pháp lý khác thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi Bao Xin Việc nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những vấn đề của bạn liên quan đến các giấy tờ của các bạn khá chi tiết và đầy đủ.

Website : https://baoxinviec.com/